GIẢI QUỐC TẾ

CHELSEA LÀM CON RÙA CHẬM CHẠP THÌ ĐÃ SAO

14:47 | 16/10/2017

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều thuộc nằm lòng câu chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ. Vậy ở sao chúng ta lại đổ xô chỉ trích Một Chelsea đang đóng vai “Rùa” khi cuộc đua chỉ mới bắt đầu?

Rùa dĩ nhiên là chậm chạp. Vâng! Nhưng trong câu chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ thì chú Rùa quá sức thông minh khi tính toán nước cờ bứt tốc của mình. Và điều này lại gợi đến trường hợp của Chelsea mùa này – và cả mùa trước nữa. The Blues đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi cách top 4 với 2 điểm và cách đội đầu bảng Man City với kết quả trận đấu là 7 điểm.

 chelsea

Chelsea của Conte đang sắm vai "Rùa"?

Thành tích này, nhất là với trận thua của Chelsea trước Crytal Palace vừa rồi, hẳn chẳng ai có thể hài lòng với đội đương kim vô địch Premier League cả. Đoàn quân của Conte đang quá chật vật để dành từng điểm số. Nhiều người đang đặt câu hỏi rằng, liệu Chelsea có đang đuối sức?

Các Cổ Động Viên ạ, Ngoại hạng Anh chỉ mới trải qua 8 vòng đấu và Champions League vẫn mới bắt đầu, thì ở sao chúng ta lại nghĩ Chelsea “hết hơi”? Đúng là họ có khởi đầu không mấy suôn sẻ, nhưng hãy nhìn lại mùa giải vừa rồi, khi Conte vừa tiếp quản The Blues thay Mourinho thì thành tích của 10 trận đầu tiên cũng chẳng khá khẩm hơn gì người tiền nhiệm.

Ngay ở thời điểm đó đã có không ít thông tin chuyen nhuong kêu gọi hãy sa thải Conte, vì ông không phù hợp với bóng đá Anh. Quá bất công phải không những bạn!? Chúng ta không thể so Chelsea với Juve ở Serie A được. Bởi Juve là Một tượng đài bất khả chiến bại khi có quá nhiều trụ cột và toàn cảnh bóng đá Ý cũng chẳng có đội nào có thể chơi sòng phẳng nổi với họ. Việc đứng đầu suốt từ đầu đến cuối mùa của Juve cũng chẳng khiến ai đó phải ngạc nhiên.

Nhưng Chelsea lại khác, họ có quá nhiều đối phương trực tiếp. Cho nên có hiểu bóng đá Anh, Conte mới chấp nhận khởi đầu chậm để tính cuộc đua đường dài. Đây chẳng khác nào kịch bản năm ngoái, Chelsea vẫn vô địch đấy thôi.

Chú Rùa trong truyện ngụ ngôn đã biết bứt tốc khi có thể tận dụng cơ hội từ sự hụt hơi của đối thủ.

Tuy nhiên, Một khi đã chấp nhận đóng vai Rùa chậm chạp, điều đó đòi hỏi quý khách phải rất thông minh và chớp thời cơ rất nhạy. Đối với mùa trước, MU, Man City đều chưa thể thích nghi với Huấn Luận Viên mới còn Arsenal và Liverpool thì không ổn định.

Nhưng mùa này,theo như báo bóng đá thì Man Xanh đang chơi quá hay, Man Đỏ quá chắc chắn, Conte phải hết sức cẩn thận nếu muốn lặp lại kịch bản cũ. Với đầu óc thực dụng của Một người Ý thì có lẽ Conte phần nào nhìn ra được con đường mà đội bóng phải đi, mục tiêu những học trò phải chạm đến.

Conte phần nào nhìn ra được con đường mà đội bóng phải đi, mục tiêu những học trò phải chạm đến.

Nhưng đã trót chọn vai Một chú Rùa thì buộc Conte phải thi đấu chắc chắn và kỹ lưỡng. Vì dĩ nhiên mặt lợi hại của Một con Rùa là những đội bóng khác sẽ chủ quan, họ không thể đoán được chiêu bài nào của Conte sẽ tung ra khi đối đầu với họ. Mặc khác, điều khó khăn của Chelsea khi làm Một con Rùa là họ luôn phải chịu quá nhiều áp lực từ mọi phía, và thậm chí cái án sa thải có thể bị đưa ra bất cứ lúc nào – Một khi ông chủ Abramovich cảm thấy không còn muốn xơi món… thịt rùa.

Mùa bóng vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu, và chưa nên đổ xô chỉ trích Conte. Bởi khởi đầu chậm thì đã làm sao? Vấn đề quan trọng là lối đá và thái độ thi đấu của The Blues thế nào mà thôi!

Một con cá chép có thể hóa rồng hay Một chú rùa cũng có thể thách thức cả thế giới. Và dĩ nhiên chúng ta không thể biết được mưu tính của người trong cuộc là như thế nào cả đâu!...

CHÂU ÂU
© Copyright by ketquatrandau.net . All rights reserved - Kết quả bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất