GIẢI QUỐC TẾ

MAN CITY ĐÃ DẠY CHO CONTE NHIỀU BÀI HỌC

14:54 | 10/10/2017

Một đội bóng đã được xem là ứng viên thì không được phép bao biện sau những kết quả bất lợi, dù thực tế có như thế nào.

Bản chất của một đội mạnh là bất kể có thuyết phục hay không, có chơi tốt như sự chờ đợi hay không, rút cuộc họ vẫn phải thắng. Gặp lúc mọi chuyện “vào guồng”, M.U cũng có thể thắng thuyết phục, như chiến thắng của Man City trên sân Chelsea. Ngược lại tờ ty so truc tuyen viết, đội bóng của Pep Guardiola cũng đâu thiếu gì những trận thắng thiếu thuyết phục (chẳng hạn thắng Bournemouth, với bàn quyết định được ghi ở phút 90+6)!

Man City đã dạy cho Conte nhiều bài học

Tóm lại, Man City đã thắng, trong hoàn cảnh chính họ có những khó khăn nhất định. Thắng thuyết phục, với sự vượt trội về mọi mặt, cứ như chính họ mới là đội chủ nhà. Thật ra, “thuyết phục” đôi khi cũng là một sự xa xỉ. Dù tỷ số khác biệt hoàn toàn, nhưng khó nói rằng M.U “thuyết phục” hơn Man City trong vòng đấu vừa qua, khi thầy trò HLV Jose Mourinho thắng đậm Crystal Palace kqbd 4-0 tại sân nhà. Trận đấu khá tẻ nhạt, nói lên rằng Crystal Palace quá yếu, hơn là giới thiệu những chỗ xuất sắc của M.U. Dù sao đi nữa, chiến thắng vẫn đồng nghĩa với 3 điểm, và cuộc chơi không hề có chỉ số phụ liên quan đến mức độ thuyết phục.

Sự vắng mặt của Sergio Aguero không phải là bất lợi duy nhất cho Man City trong chuyến làm khách trên sân của Chelsea. Ở cánh trái hàng hậu vệ, Man City phải lần đầu tiên đưa Fabian Delph vào đội hình chính. Delph chơi khá hay, cũng như hàng công đã chơi khá hay trong hoàn cảnh không có Aguero. Đấy là chiến thắng mang dấu ấn toàn đội, dù tất nhiên là Kevin De Bruyne đã tỏa sáng khi trở lại Stamford Bridge để hành hạ đội bóng cũ, từng xem thường tài năng của anh.

Theo du doan bong da đội mạnh mà lại phụ thuộc vào hoàn cảnh khách quan là đã... yếu rồi. Man City hoàn toàn có thể vin vào những lý do mà Conte đã chỉ ra, nhưng họ không làm thế. Vấn đề ở đây là Chelsea thua vì nguyên nhân chủ quan chứ không phải khách quan. Họ thua vì chiến thuật không hợp lý; thua trong các quyết định dùng người. Tổng quát hơn, đấy là cái thua về tinh thần, thua từ trước khi bóng lăn. Mới phải đá liền 2 trận căng thẳng mà đã như thế (đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa), làm sao có thể chinh phục nhiều trận địa khác nhau, trong giai đoạn cuối mùa, khốc liệt hơn hẳn?

HLV Antonio Conte giải thích rằng Chelsea chơi như cách chơi họ vừa thể hiện là vì hoàn cảnh bất lợi: không đảm bảo thể lực do vừa quyết chiến trên sân của Atletico Madrid ở Champions League. Có vẻ không sai. Nhưng cần tách biệt rõ ràng: Chelsea chơi quá “tiêu cực” vì gặp hoàn cảnh bất lợi, còn họ thua vì lối chơi quá tiêu cực ấy - chứ không phải vì hoàn cảnh.

Tóm lại, những gì Man City thể hiện ở Stamford Bridge đã dạy cho Conte nhiều bài học lớn. Một đội bóng đã được xem là ứng viên thì không được phép bao biện sau những kết quả bất lợi, dù thực tế có như thế nào. Nếu Pep Guardiola cũng là mẫu HLV thích bao biện, thì liệu Man City có thể tới Stamford Bridge và chơi như một đội đàn anh như thế hay không, trong bối cảnh, như chúng ta đã nói, họ không có chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử, và hậu vệ trái đắt giá nhất trong lịch sử?

Nếu nhìn kỹ vào tình trạng của các đội bóng lớn ở thể thao Premier League, Conte phải thấy rằng ông vẫn còn may chán. Man City, như đã nói, mất tiền đạo chủ lực và hậu vệ cánh quan trọng nhất. M.U thậm chí còn mất ngôi sao số 1, là Paul Pogba. Đấy là những mất mát quan trọng, kéo theo rất nhiều hệ lụy đáng bàn về mặt chuyên môn. Đấy cũng là cái “mất” mà nếu không được xử lý khéo léo, còn dễ dẫn đến hệ lụy về tinh thần nữa. Nhưng đội bóng của Jose Mourinho vẫn thắng khi không có Pogba chính giữa đội hình. Man City cũng vậy.

 

 

 
CHÂU ÂU
© Copyright by ketquatrandau.net . All rights reserved - Kết quả bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất